Tiêu chuẩn về văn hóa, thể thao, thể dục và giải trí đối với cơ sở trợ giúp xã hội

Ngày hỏi:21/09/2017

Tiêu chuẩn về văn hóa, thể thao, thể dục và giải trí đối với cơ sở trợ giúp xã hội được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Định. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về tổ chức và hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, hiện nay, các cơ sở trợ giúp xã hội phải đáp ứng những điều kiện nhất định mới được cấp giấy phép hoạt động. Vậy, các yếu tố như văn hóa, thể dục và giải trí của cơ sở trợ giúp xã hội phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Mai Hồng Đào (0127****)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 01/11/2017, Nghị định 103/2017/NĐ-CP quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý cơ sở trợ giúp xã hội chính thức có hiệu lực. Nghị định này quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội.

  Theo đó, tiêu chuẩn về văn hóa, thể thao, thể dục và giải trí đối với cơ sở trợ giúp xã hội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 38 Nghị định 103/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  Cơ sở bảo đảm cho đối tượng chăm sóc tại cơ sở tiếp cận về văn hóa, thể thao, thể dục và giải trí phù hợp với truyền thống, tín ngưỡng, tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam, phù hợp với lứa tuổi và đặc điểm của đối tượng

  Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi tới bạn thông tin về một số tiêu chuẩn khác đối với cơ sở trợ giúp xã hội như sau:

  - Tiêu chuẩn về môi trường, khuôn viên và nhà ở:

  + Cơ sở bảo đảm có địa điểm thuận tiện, môi trường xanh, sạch và bảo đảm khuôn viên và nhà ở có yếu tố đặc thù, phù hợp với cơ sở ở khu vực nông thôn, miền núi và khu vực đô thị.

  + Cơ sở vật chất của cơ sở bảo đảm đạt các tiêu chuẩn về xây dựng, phù hợp với đặc điểm của đối tượng.

  - Tiêu chuẩn về y tế, vệ sinh, quần áo và dinh dưỡng:

  Cơ sở bảo đảm các tiêu chuẩn tối thiểu về y tế, vệ sinh, quần áo và dinh dưỡng để chăm sóc đối tượng, phù hợp với những đối tượng có nhu cầu đặc biệt như trẻ sơ sinh, trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm HIV, trẻ bị ốm hoặc suy dinh dưỡng, người cao tuổi và những đối tượng có chế độ ăn kiêng theo bệnh tật, theo tôn giáo hay tín ngưỡng.

  - Tiêu chuẩn về giáo dục và học nghề:

  Cơ sở bảo đảm cho đối tượng được học văn hóa, học nghề phù hợp với khả năng, nhu cầu và theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn về văn hóa, thể thao, thể dục và giải trí đối với cơ sở trợ giúp xã hội. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 103/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn