Tiêu chuẩn xếp loại tốt về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập

Ngày hỏi:24/05/2018

Tiêu chuẩn xếp loại tốt về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huyền Trang, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc đánh giá, xếp loại giáo viên các cấp. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chuẩn xếp loại tốt về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn xếp loại tốt về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Quyết định 06/2006/QĐ-BNV ban hành quy chế đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành, cụ thể như sau:

   - Chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước;

   - Gương mẫu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của cán bộ, công chức, các quy định của Điều lệ nhà trường, Quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường;

   - Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao;

   - Giữ gìn phẩm chất, uy tín, danh dự của nhà giáo; tôn trọng nhân cách của người học, đối xử công bằng với người học, bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của người học;

   - Sống mẫu mực, trong sáng; có uy tín cao trong đồng nghiệp, học sinh và nhân dân; có ảnh hưởng tốt trong nhà trường và ngoài xã hội.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn xếp loại tốt về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 06/2006/QĐ-BNV năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn