Tiêu chuẩn xét tặng Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân theo quy định cũ

Theo dõi sự thay đổi của Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân
Ngày hỏi:03/10/2018

Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề liên quan tới Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Cụ thể cho tôi hỏi tiêu chuẩn xét tặng Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân theo Luật Thi đua, Khen thưởng 2003 được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Kim Phương - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn xét tặng Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 64 Luật Thi đua, Khen thưởng 2003, theo đó:

   Danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" được xét tặng cho đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này đạt các tiêu chuẩn sau:

   a) Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa;

   b) Có phẩm chất đạo đức tốt, có tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, được đồng nghiệp và nhân dân mến mộ;

   c) Có thời gian hoạt động nghệ thuật từ 20 năm trở lên, riêng đối với loại hình nghệ thuật xiếc từ 15 năm trở lên; được tặng nhiều giải thưởng của các cuộc liên hoan, hội diễn nghệ thuật trong nước hoặc ngoài nước.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn xét tặng Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân theo Luật Thi đua, khen thưởng 2003. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn