Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngày hỏi:18/10/2018

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Nhã Trân - Biên Hòa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được quy định tại Điều 12 Thông tư 08/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

   1. Tiêu chuẩn danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” thực hiện theo quy định tại Điều 28 Luật thi đua, khen thưởng năm 2003, cụ thể:

   - Hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch được giao;

   - Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, có hiệu quả;

   - Có trên 50% cá nhân trong tập thể đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" và không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên;

   - Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   2. Bộ trưởng xét và quyết định công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ.

   3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ quy định đối tượng xét tặng và quyết định công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc đơn vị.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 08/2018/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn