Tố cáo nào thì Kiểm toán Nhà nước không thụ lý giải quyết?

Ngày hỏi:11/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Minh Hưng sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi làm việc trong lĩnh vực kế toán, trong quá trình tìm hiểu về một số thủ tục về giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán Nhà nước thì tôi có thắc mắc như thế này cần được hỗ trợ, cụ thể: Tố cáo nào thì Kiểm toán Nhà nước không thụ lý giải quyết? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 8 Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016 Quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán nhà nước. Tố cáo không thụ lý giải quyết được quy định như sau:

   a) Tố cáo về vụ việc đã được giải quyết mà người tố cáo không cung cấp thông tin, tình tiết mới;

   b) Tố cáo về vụ việc mà nội dung và những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật;

   c) Tố cáo về vụ việc mà người có thẩm quyền giải quyết tố cáo không đủ điều kiện để kiểm tra, xác minh hành vi vi phạm pháp luật, người vi phạm.

   Tuy nhiên, Đối với đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết của KTNN nhưng có nội dung đề nghị, kiến nghị KTNN kiểm tra, xem xét hoặc có thể nghiên cứu phục vụ cho công tác của KTNN thì công chức được giao tham mưu giải quyết nghiên cứu nội dung đơn phải báo cáo lãnh đạo đơn vị xem xét sao gửi nội dung đơn đến KTNN chuyên ngành, khu vực để lưu ý thông tin phục vụ hoạt động kiểm toán trên nguyên tắc giữ bí mật thông tin người gửi đơn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tố cáo mà Kiểm toán Nhà nước không thụ lý giải quyết. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn