Tổ chức, bộ máy Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và ủy ban kiểm tra

Ngày hỏi:10/07/2018

Tổ chức, bộ máy Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và ủy ban kiểm tra được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức, bộ máy Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và ủy ban kiểm tra được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Duy Linh (duy.linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức, bộ máy Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và ủy ban kiểm tra được quy định tại Điều 9 Quy định 215-QĐ/TW năm 2013 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của đảng ủy cấp trên trực tiếp tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do Ban Bí thư ban hành như sau:

   Số lượng và cơ cấu ban chấp hành đảng bộ, ban thường vụ, thường trực và ủy ban kiểm tra đảng ủy thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Trung ương; được bố trí phó bí thư chuyên trách, phân công phó bí thư phụ trách công tác dân vận và có 1 phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra chuyên trách.

   Trên đây là nội dung quy định về tổ chức, bộ máy Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và ủy ban kiểm tra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quy định 215-QĐ/TW năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn