Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/11/2016

Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Mai (mai***@gmail.com, quê ở Quảng Bình). Em đang ôn tập để thi tuyển công chức ngành thanh tra ở tỉnh. Trong quá trình ôn tập, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 35/2009/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường.

   Theo đó, tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như sau:

   1. Tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường bao gồm:

   a) Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường;

   b) Thanh tra Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Tổng cục Môi trường và Thanh tra Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường;

   c) Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường.

   2. Thanh tra Bộ, Thanh tra Tổng cục, Thanh tra Cục và Thanh tra Sở có con dấu riêng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 35/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn