Tổ chức của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Ngày hỏi:07/09/2017

Cơ cấu, tổ chức của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Quốc Cường. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, cơ cấu, tổ chức của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Quốc Cường (quoccuong*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cơ cấu, tổ chức của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia được quy định tại Điều 3 Quyết định 22/2017/QĐ-TTg về tổ chức và hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Cụ thể là:

  1. Chủ tịch và các Phó Chủ tịch

  a) Chủ tịch Ủy ban: Phó Thủ tướng Chính phủ;

  b) Phó Chủ tịch thường trực: Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải;

  c) Phó Chủ tịch chuyên trách do Thủ trưởng Chính phủ bổ nhiệm;

  d) Phó Chủ tịch: Thứ trưởng Bộ Công an.

  2. Ủy viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

  a) Ủy viên thường trực là Thứ trưởng các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế, Tài chính, Thông tin và Truyền thông và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ;

  b) Ủy viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Quốc phòng, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Xây dựng, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông Tấn xã Việt Nam;

  c) Mời lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Báo Nhân dân, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam làm ủy viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

  3. Căn cứ quy định tại điểm d khoản 1 và khoản 2 Điều này, người đứng đầu cơ quan, tổ chức có liên quan cử người tham gia Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi Bộ Giao thông vận tải để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định; phân công đơn vị làm đầu mối thường trực công tác an toàn giao thông của cơ quan, tổ chức.

  Trên đây là nội dung tư vấn về cơ cấu, tổ chức của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 22/2017/QĐ-TTg.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn