Tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị của Bộ Công Thương

Ngày hỏi:10/08/2018

Tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị của Bộ Công Thương được quy định như thế nào? Ban biên tập, có nhận được thắc mắc của bạn Hữu Huy, là công chức nhà nước đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Nam Định. Có thắc mắc tôi mong muốn nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể, Tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị của Bộ Công Thương được quy định như thế nào? Mong sớm nhận câu trả lời.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức, cung cấp và cập nhật thông tin của các đơn vị của Bộ Công Thương quy định tại Điều 11 Quyết định 7082/QĐ-BCT năm 2012 về Quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, cụ thể như sau:

   1. Các đơn vị chức năng, khi có nhu cầu về tuyên truyền, phổ biến thông tin của đơn vị mình, hoặc có yêu cầu về cung cấp thông tin từ Ban biên tập, đơn vị có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời mọi thông tin, dữ liệu thuộc lĩnh vực do đơn vị quản lý cho cổng thông tin điện tử.

   2. Các văn bản không thuộc tài liệu mật, cần phổ biến trên cổng thông tin điện tử phải ghi rõ trong mục Nơi nhận: “Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương".

   3. Mỗi đơn vị có trách nhiệm bố trí một cán bộ làm đầu mối tiếp nhận và phản hồi thông tin về cổng thông tin điện tử.

   4. Các tin, dữ liệu, hình ảnh được sưu tầm, trích dẫn ... từ các nguồn thông tin, tài liệu của nơi khác phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.

   5. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ về:

   a) Nội dung các bài viết và những thông tin, dữ liệu do cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên thuộc đơn vị mình đưa tin;

   b) Trả lời công dân theo thẩm quyền về lĩnh vực qưản lý của đơn vị;

   c) Duyệt tin, sửa chính tả trước khi gửi cho Ban biên tập.

   Ban biên tập xin thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn