Tổ chức giao thông nông thôn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/02/2018

Tổ chức giao thông nông thôn được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Bảo Mi, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi cần tìm hiểu quy định về quản lý, vận hành khai thác cầu trên đường giao thông nông thôn. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức giao thông nông thôn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức giao thông nông thôn được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 12/2014/TT-BGTVT hướng dẫn quản lý, vận hành khai thác cầu trên đường giao thông nông thôn do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Người, phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ,biển báo hiệu và bảng hướng dẫn của cầu.

   2. Chủ quản lý sử dụng cầu, Đơn vị quản lý cầu có trách nhiệm:

   a) Tổ chức, hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy định tại khoản 1 Điều này;

   b) Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông vàquy định về quản lý, vận hành khai thác cầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tổ chức giao thông nông thôn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 12/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn