Tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp bao gồm những tổ chức nào?

Ngày hỏi:02/10/2017

Tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp bao gồm những tổ chức nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đình Văn hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp bao gồm những tổ chức nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư liên tịch 23/2014/TTLT-BTP-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó:

   Tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp bao gồm:

   - Các Phòng Công chứng;

   - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước;

   - Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản;

   Việc thành lập, tổ chức lại, giải thể các đơn vị sự nghiệp công lập khác trực thuộc Sở Tư pháp được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về tổ chức sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 23/2014/TTLT-BTP-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn