Tổ chức thu thập ý kiến đánh giá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Ngày hỏi:04/12/2018

Theo tôi thấy hiện nay nhiều địa phương áp dụng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tôi thấy mô hình này rất hiệu quả giúp người dân giải quyết nhanh chóng các thủ hành chính. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc Tổ chức thu thập ý kiến đánh giá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 12 Thông tư 01/2018/TT-VPCP, có hiệu lực ngày 06/01/2019 quy định Tổ chức thu thập ý kiến đánh giá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông như sau:

   - Việc thu thập ý kiến đánh giá được thực hiện thường xuyên, liên tục; bố trí ở vị trí thuận lợi, với kích thước phù hợp để cá nhân dễ dàng tiếp cận và thực hiện quyền góp ý, phản ánh.

   - Phiếu đánh giá dành cho tổ chức, cá nhân phải đặt tại bàn viết hồ sơ dành cho tổ chức, cá nhân, trên bàn làm việc của công chức, bàn tiếp đón và bàn trả kết quả; được phát cho tổ chức, cá nhân kèm theo Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, Phiếu yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, Phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ.

   - Phiếu đánh giá dạng điện tử dành cho cá nhân, tổ chức được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh, Cổng Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị để cá nhân, tổ chức thực hiện đánh giá trực tuyến; đồng thời, tích hợp ý kiến góp ý, phản ánh và kết quả xử lý với Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh.

   - Căn cứ Điều 31 Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và Điều 13 Thông tư này, Văn phòng bộ, cơ quan ngang bộ, Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng mẫu phiếu đánh giá tại bộ, ngành, địa phương.

   Trên đây là quy định việc tổ chức thu thập ý kiến đánh giá trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn