Tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông

Ngày hỏi:01/09/2017

Tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Ngân, sống tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Tôi đang tìm hiểu về Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông  được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định 1287/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì:

   - Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) là cơ quan đầu mối triển khai thực hiện Hiệp định; chịu trách nhiệm chuyển cho phía Chi-lê qua đường ngoại giao mẫu hộ chiếu phổ thông đang được sử dụng của Việt Nam trong thời hạn theo quy định của Hiệp định. Trong trường hợp phía Việt Nam có thay đổi mẫu hộ chiếu phổ thông hoặc cách sử dụng mẫu đó, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm thông báo cho phía Chi-lê chậm nhất không quá 60 ngày trước khi đưa vào sử dụng mẫu hộ chiếu đó; phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan để theo dõi việc thực hiện Hiệp định; chủ trì trao đổi với phía Chi-lê các vấn đề phát sinh khi thực hiện Hiệp định.

   - Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục An ninh Cửa khẩu), Bộ Quốc Phòng (Cục Cửa khẩu) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông của Việt Nam và Chi-lê qua các cửa khẩu quốc tế theo quy định của pháp luật.

   - Bộ Giao thông vận tải (Cục hàng không Việt Nam) thông báo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức hữu quan tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại trên các phương tiện giao thông vận tải cho người mang hộ chiếu phổ thông của Việt Nam và Chi-lê xuất, nhập cảnh hai nước.

   - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến du lịch tại thị trường Chi-lê để xây dựng và quảng bá về hình ảnh du lịch Việt Nam; nâng cấp, phát triển sản phẩm, hệ thống dịch vụ và hạ tầng du lịch nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách Chi-lê đến Việt Nam.

   - Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan, tổ chức hữu quan ở sở tại đề nghị tạo điều kiện cho người mang hộ chiếu phổ thông của Việt Nam và Chi-lê trong quá trình xuất, nhập cảnh hai nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1287/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn