Tổ chức tín dụng được phép có quyền gì?

Ngày hỏi:12/06/2017

Quyền của tổ chức tín dụng được phép được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn, hiện tại đang làm việc tại một ngân hàng tại thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai. Ngân hàng của tôi đã được kinh doanh và cung ứng dịch vụ ngoại hối. Cho tôi hỏi, trong lĩnh vực quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nan thì tổ chức tín dụng được pháp luật quy định những quyền gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Văn (van*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của tổ chức tín dụng được phép được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể là:

   Khi thực hiện mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp và thực hiện các giao dịch thu chi liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức tín dụng được phép có quyền yêu cầu doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài xuất trình các tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của tổ chức tín được phép trong hoạt động quản lý ngoại hối đối với tổ chức có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn