Tổ chức trao giấy chứng nhận hưu cán bộ thuộc Công an được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:23/09/2017

Tổ chức trao giấy chứng nhận hưu cán bộ thuộc Công an được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan công an nhân dân, đang công tác tại Bình Thuận, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Tổ chức trao giấy chứng nhận hưu cán bộ thuộc Công an được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Thanh Tùng (thanhtung***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tổ chức trao giấy chứng nhận hưu cán bộ thuộc Công an được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 16/2013/TT-BCA quy định về trình tự thực hiện khi cán bộ Công an nhân dân nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành
  như sau:

  a) Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (Cục Tổ chức cán bộ) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ, báo cáo Bộ trưởng và Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức trao giấy chứng nhận hưu trí cho các đồng chí lãnh đạo Bộ.

  b) Cơ quan tổ chức cán bộ thuộc Công an đơn vị, địa phương sau khi nhận được hồ sơ hưu trí đã được Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân giải quyết, có trách nhiệm báo cáo Cấp ủy (hoặc Ban Thường vụ cấp ủy) và Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương (nơi cán bộ công tác trước khi nghỉ hưu) để tiến hành tổ chức trao cho cán bộ. Thành phần dự do Thủ trưởng đơn vị quyết định.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về tổ chức trao giấy chứng nhận hưu cán bộ thuộc Công an theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 16/2013/TT-BCA.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn