Tổng hợp mức xử phạt hành vi vi phạm điều kiện ghi trong giấy phép tiến hành công việc bức xạ

Ngày hỏi:01/12/2018

Em làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử nên cũng có nhiều quan tâm đến quy định của pháp luật. Anh chị cho em hỏi là nếu vi phạm điều kiện ghi trong giấy phép tiến hành công việc bức xạ thì bị xử phạt như thế nào? Mong anh chị hỗ trợ giải đáp, xin cảm ơn 

Quốc Tuấn (tuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì hành vi vi phạm điều kiện ghi trong giấy phép tiến hành công việc bức xạ sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm một trong các điều kiện quy định trong giấy phép, trừ hành vi vi phạm bị xử phạt theo các điều khoản khác quy định tại Nghị định này.

   2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ vào công việc khác với công việc được quy định trong giấy phép tiến hành công việc bức xạ.

   3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức có cơ sở hạt nhân thực hiện không đúng nội dung quy định trong giấy phép trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định này.

   4. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tước quyền sử dụng giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi vi phạm điều kiện ghi trong giấy phép tiến hành công việc bức xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn