Tổng hợp mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về chứng chỉ nhân viên bức xạ

Ngày hỏi:03/12/2018

Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hạ, tôi là nhân viên bức xạ và đang công tác tại Viện khoa học và kỹ thuật hạt nhân. Tôi đã được cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ, tuy nhiên có một số vấn đề phát sinh nên tôi muốn hỏi, cụ thể nếu vi phạm những quy định có liên quan đến chứng chỉ nhân viên bức xạ thì bị xử phạt như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập! (016***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thì hành vi vi phạm quy định về chứng chỉ nhân viên bức xạ sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm một trong nhưng công việc sau đây:

   a) Phụ trách an toàn;

   b) Phụ trách tẩy xạ;

   c) Vận hành máy gia tốc;

   d) Vận hành thiết bị chiếu xạ;

   đ) Sản xuất đồng vị phóng xạ;

   e) Chụp ảnh phóng xạ công nghiệp.

   2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm một trong những công việc sau đây:

   a) Kỹ sư trưởng lò phản ứng hạt nhân;

   b) Trưởng ca vận hành lò phản ứng hạt nhân;

   c) Phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân;

   d) Quản lý nhiên liệu hạt nhân;

   đ) Vận hành lò phản ứng hạt nhân.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về chứng chỉ nhân viên bức xạ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn