Tốt nghiệp đại học có được chuyển sang vị trí công việc mới không?

Ngày hỏi:16/05/2019

Hiện đang là viên chức làm việc tại một bệnh viện, lúc vào tôi có bằng trung cấp, nay tôi đã có bằng đại học. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có được chuyển sang làm đúng với ngành nghề mà bằng tôi mới hoàn thành không? Nếu có thì thủ tục được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 32 Luật viên chức 2010, có quy định về việc thay đổi vị trí làm việc của viên chức như sau:

   - Khi đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu, viên chức có thể được chuyển sang vị trí việc làm mới nếu có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm đó.

   - Việc lựa chọn viên chức vào vị trí việc làm còn thiếu do người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

   - Khi chuyển sang vị trí việc làm mới, việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng làm việc hoặc có thay đổi chức danh nghề nghiệp được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 và Điều 31 của Luật này.

   => Như vậy, theo quy định trên việc bạn có được chuyển qua làm việc tại vị trí chức danh nghề nghiệp mới theo đúng ngành mà bạn đã tốt nghiệp đại học hay không còn tùy thuộc vào việc bệnh viện có nhu cầu về chức danh nghề nghiệp mà bạn mới tốt nghiệp đó không. Và bạn có đáp ứng các điều kiện mà vị trí công việc mà bệnh viện đó yêu cầu hay không. Vậy nên tuy bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa chắc bạn sẽ được chuyển qua vị trí công việc mới.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn