TP HCM: Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác với công, viên chức ngành Giáo dục

Ngày hỏi:22/04/2015
Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác với công, viên chức ngành Giáo dục thực hiện như thé nào?

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP HCM vừa xây dựng kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong ngành Giáo dục thành phố.

   Theo đó, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác từ bộ phận này sang bộ phận khác cùng chuyên môn, nghiệp vụ trong từng cơ quan, đơn vị.

   Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác giữa các cơ quan, đơn vị trường học trong phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị quy định Nghị định 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ.

   Hình thức định kỳ chuyển đổi vị trí công tác được thực hiện bằng hình thức ban hành Quyết định điều động, bố trí công chức, viên chức theo quy định tại Nghị định 158/2007/NĐ-CP.

   Đối với việc chuyển đổi vị trí công tác trong nội bộ cơ quan, đơn vị, thủ trưởng cơ quan, đơn vị được quyền bố trí công chức, viên chức trong cơ quan đơn vị của mình.

   Trường hợp chuyển đổi vị trí công tác sang cơ quan, đơn vị khác có chuyên môn nghiệp vụ phù hợp thì đề nghị Sở GD&ĐT xem xét ra quyết định điều động công chức, viên chức.

   Thời hạn chuyển đổi vị trí công tác là 2 năm (đủ 24 tháng) đến 5 năm (60 tháng) đối với công chức, viên chức tại các lĩnh vực cần phải chuyển đổi theo quy định.

   Sở GD&ĐT yêu cầu việc chuyển đổi phải được thực hiện công khai, minh bạch, khoa học và hợp lý; không gây mất đoàn kết nội bộ, và không làm xáo trộn hoạt động và không ảnh hưởng đến việc tăng, giảm biên chế của cơ quan, đơn vị.

   Việc chuyển đổi vị trí công tác không được thực hiện trái với chuyên môn, nghiệp vụ đang làm hoặc đang phụ trách của công chức, viên chức.

   Công chức, viên chức được chuyển đổi vị trí công tác phải chấp hành nghiêm các quyết định của thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền cấp trên trực tiếp.

   Không lợi dụng các quy định về chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức vì mục đích vụ lợi hoặc trù dập công chức, viên chức.


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn