Trách nhiệm Bộ Giáo dục trong việc thực hiện hoạt động tiêm chủng

Ngày hỏi:24/09/2016

Chào Ban biên tập, tôi là Thảo, là cán bộ ở phòng giáo dục tỉnh Quảng Trị. Tôi có 1 thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi có một thắc mắc về trách nhiệm của Bộ Giáo dục trong việc thực hiện hoạt động tiêm chủng. Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Giáo dục trong việc thực hiện hoạt động tiêm chủng được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động tiêm chủng, theo đó:

   Bộ Giáo dục có các trách nhiệm sau:

   - Chỉ đạo các cơ sở giáo dục kiểm tra thông tin về tình trạng tiêm chủng đối với đối tượng là học sinh mầm non, tiểu học khi nhập học đồng thời tuyên truyền, vận động cha, mẹ, người giám hộ hợp phápcủa học sinh thực hiện tiêm chủng đối với các trường hợp chưa tiêm chủng đầy đủ và phối hợp với cơ sở y tế triển khai công tác tiêm chủng;

   - Kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện công tác tiêm chủng.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm của Bộ Giáo dục trong việc thực hiện hoạt động tiêm chủng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn