Trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài

Ngày hỏi:30/05/2017

Trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài. Cho tôi hỏi trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Quy chế quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài ban hành kèm theo thông tư 10/2014/TT-BGDĐT như sau:

   Trách nhiệm của các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo:

   a) Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Cục Đào tạo với nước ngoài và Vụ Hợp tác quốc tế tuyển chọn cán bộ đi làm công tác quản lý lưu học sinh tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

   b) Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Cục Đào tạo với nước ngoài xác minh chất lượng, uy tín của cơ sở giáo dục nước ngoài tiếp nhận lưu học sinh;

   c) Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục chủ trì, phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Đào tạo với nước ngoài xem xét, công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, đảm bảo các trường hợp lưu học sinh được công nhận văn bằng đã thực hiện đăng ký thông tin tại Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh;

   d) Các Vụ, Cục và đơn vị khác phối hợp với Cục Đào tạo với nước ngoài xử lý các công việc liên quan đến công tác quản lý lưu học sinh theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quản lý công dân Việt Nam học ở nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Bộ Giáo dục và Đào tạo
  Quản lý
  Công dân Việt Nam
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn