Trách nhiệm chung đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải đường thủy nội địa

Ngày hỏi:04/12/2017

Trách nhiệm chung đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Mai Phương, hiện đang sống và làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Vì tính chất công việc, tôi đang tìm hiểu về một số nội dung về trách nhiệm và xử lý vi phạm đối với tổ chức, cán bộ, công, viên chức ngành Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trách nhiệm chung đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải đường thủy nội địa được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • The quy định tại Thông tư 26/2013/TT-BGTV xử lý vi phạm cán bộ công viên chức Giao thông vận tải đường thủy nội địaquy định trách nhiệm và xử lý vi phạm đối với tổ chức, cán bộ, công, viên chức ngành Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Chịu trách nhiệm trước thủ trưởng trực tiếp và trước pháp luật về việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.

   2. Thực hiện đầy đủ công việc được giao, tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

   3. Bảo đảm tính trung thực, khách quan, chính xác và kịp thời khi thực hiện nhiệm vụ.

   4. Thực hiện đúng quy định về quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp khi tiếp xúc với đối tượng thanh tra, kiểm tra.

   5. Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, làm trái với quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm chung đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành giao thông vận tải đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 26/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn