Trách nhiệm của Bộ Công an trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm

Ngày hỏi:23/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Hồng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em đang mở một cửa hàng bán lẻ mũ bảo hiểm. Em thắc mắc trách nhiệm của Bộ Công an trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề về trách nhiệm của Bộ Công an trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 12 Nghị định 87/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, trách nhiệm của Bộ Công an trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm được quy định như sau:

   Bộ Công an phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về điều kiện kinh doanh, chất lượng mũ bảo hiểm trong hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối theo quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Công an trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 87/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn