Trách nhiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học

Ngày hỏi:26/06/2017

Trách nhiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tê là Minh Vân hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hải Phòng, là một giáo viên mầm non nhưng tôi có một thắc mắc xin nhờ Ban biên tập giải đáp như sau, pháp lật có quy định như thế nào về trách nhiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc quản lý cơ sở vật chất thiết bị trường học, tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Vân (minhvan***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học được pháp luật quy định Khoản 10 Điều 2 Nghị định 69/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   a) Xây dựng công bố theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị trường học và vệ sinh học đường;

   b) Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị trường học trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ.

   Thiết bị trường học là các trang bị dụng cụ mà các cơ sở giáp dụng và đào tạo được trang bị để sử dụng vào mục đích là giảng dạy, các trang thiế bị này do các cơ sở giáo dục tự quản lý và phục vụ nhưng có sự giám sát và kiểm tra thường xuyên của các cơ quan cấp trên.

   Đối với các trang thiết bị trường học Bộ giáo dục và đào tạo có trách nhiệm trong việc công bố các tiêu chuẩn, quy chuẩn các trang thiết bị đó, bộ cũng có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền trong việc công bố các quy định đó. Bộ có trách nhiệm trong việc quản lý các trang thiết bị trong lĩnh vực giáo dục của các cơ sở giáo dục thuộc sự quản lý của bộ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 69/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn