Trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm

Ngày hỏi:23/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Ánh Tuyết. Em đang học môn học có liên quan đếnn lĩnh vực giao thông vận tải. Em có một thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em xin hỏi trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung về trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 12 Nghị định 87/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm như sau:

   Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong việc kinh doanh mũ bảo hiểm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 87/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn