Trách nhiệm của Bộ Ngoại giao trong việc quản lý việc hợp tác quốc tế về pháp luật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/09/2016

Trách nhiệm của Bộ Ngoại giao trong việc quản lý việc hợp tác quốc tế về pháp luật được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang và nhóm bạn đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về việc hợp tác giữa nước ta và các nước trên thế giới giải quyết các vấn đề pháp luật. Có một thắc mắc mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho em hỏi: Trách nhiệm của Bộ Ngoại giao trong việc quản lý việc hợp tác quốc tế về pháp luật được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 113/2014/NĐ-CP thì Bộ Ngoại giao có trách nhiệm phối hợp với Bộ Tư pháp, các cơ quan liên quan quản lý hợp tác quốc tế về pháp luật, có các nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

   1. Tham gia vận động ODA, vốn vay ưu đãi và viện trợ phi Chính phủ nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật.

   2. Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành theo đề nghị của Bộ Tư pháp.

   3. Các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

   Trách nhiệm của Bộ Ngoại giao trong việc quản lý việc hợp tác quốc tế về pháp luật được quy định tại Điều 22 Nghị định 113/2014/NĐ-CP quản lý hợp tác quốc tế pháp luật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn