Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý nhà nước đối với cửa khẩu biên giới được quy định thế nào?

Ngày hỏi:04/01/2017

Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý nhà nước đối với cửa khẩu biên giới được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc quản lý cửa khẩu biên giới đất liền. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập. Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý nhà nước đối với cửa khẩu biên giới được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thanh Tuyền (tuyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý nhà nước đối với cửa khẩu biên giới được quy định tại Điều 25 Nghị định 112/2014/NĐ-CP quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền như sau:

   1. Chỉ đạo cơ quan kiểm dịch động, thực vật thực hiện chức năng kiểm dịch động vật, thực vật tại cửa khẩu, lối mở biên giới đất liền theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   2. Phối hợp với Bộ Quốc phòng thực hiện hạn chế hoặc tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu, lối mở biên giới đất liền trong trường hợp xảy ra dịch bệnh theo quy định của Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quản lý nhà nước đối với cửa khẩu biên giới. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 112/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn