Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong hoạt động thanh tra ngành nội vụ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/02/2017

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong hoạt động thanh tra ngành nội vụ được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong hoạt động thanh tra ngành y tế, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong hoạt động thanh tra ngành nội vụ được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Theo quy định hiện hành tại Điều 35 Nghị định 90/2012/NĐ-CP thì trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong hoạt động thanh tra ngành nội vụ được quy định như sau:

      1. Lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động thanh tra trong phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ và bảo đảm kinh phí hoạt động của Thanh tra Bộ Nội vụ.

      2. Trang bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang phục và các điều kiện khác phục vụ hoạt động thanh tra; giám sát hoạt động thanh tra.

      3. Chỉ đạo xử lý, thực hiện các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý về thanh tra nội vụ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi, quyết định của mình.

      4. Thực hiện nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

      Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ trong hoạt động thanh tra ngành nội vụ được quy định tại Nghị định 90/2012/NĐ-CP về tổ chức hoạt động thanh tra ngành nội vụ.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn