Trách nhiệm của các cơ quan khi nộp tài liệu vào lưu trữ Bộ trong công tác lưu trữ của Bộ Giao thông vận tải

Ngày hỏi:19/05/2017

Các cơ quan có trách nhiệm gì khi nộp tài liệu vào lưu trữ Bộ trong công tác lưu trữ của Bộ Giao thông vận tải? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Yến hiện đang sống và làm việc tại Ninh Bình. Tôi muốn tìm hiểu các cơ quan có trách nhiệm gì khi nộp tài liệu vào lưu trữ Bộ trong công tác lưu trữ của Bộ Giao thông vận tải? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các cơ quan khi nộp tài liệu vào lưu trữ Bộ trong công tác lưu trữ của Bộ Giao thông vận tải được quy định tại Điều 15 Quy chế lưu trữ của Bộ giao thông vận tải Ban hành kèm theo Thông tư 74/2014/TT-BGTVT, theo đó:

   Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quản lý hồ sơ, tài liệu và giao nộp vào Lưu trữ Bộ như sau:

   a) Thu thập đủ thành phần hồ sơ, tài liệu; Thống nhất với Lưu trữ Bộ về Mục lục hồ sơ, tài liệu giao nộp.

   b) Chỉnh lý hồ sơ, tài liệu đảm bảo thành phần, hình thức và quy cách theo đúng quy định. Lập 03 bản Mục lục hồ sơ, tài liệu nộp lưu theo mẫu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.

   c) Giao nộp: Hồ sơ, tài liệu; 02 bản Mục lục hồ sơ, tài liệu nộp lưu và công cụ tra cứu khác (nếu có). Riêng đối với hồ sơ hoàn công, phải nộp thêm các văn bản hướng dẫn chỉnh lý, USB chứa file mềm (file mềm phải có đầy đủ dữ liệu và đọc được).

   d) Đối với hồ sơ hoàn công: Giao nộp một lần chung cho toàn bộ dự án đầu tư xây dựng công trình nếu các công trình (hạng mục công trình) thuộc dự án được đưa vào khai thác, sử dụng cùng một thời điểm. Trường hợp các công trình (hạng mục công trình) của dự án được đưa vào khai thác, sử dụng ở thời điểm khác nhau thì có thể giao nộp hồ sơ, tài liệu riêng cho từng công trình (hạng mục công trình) đó.

   đ) Vận chuyển tài liệu đến nơi giao nộp.

   e) Thực hiện đúng quy định về thủ tục giao nộp hồ sơ, tài liệu.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các cơ quan khi nộp tài liệu vào lưu trữ Bộ trong công tác lưu trữ của Bộ Giao thông vận tải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 74/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn