Trách nhiệm của các Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh về việc quản lý hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Ngày hỏi:16/05/2018

Trách nhiệm của các Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh về việc quản lý hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tiến Anh, hiện tôi đang là công chức đang làm việc tại Đồng Nai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của các Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh về việc quản lý hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh về việc quản lý hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định tại Điều 34 Quyết định 1852/QĐ-BKHĐT năm 2012 về Quy chế quản lý, vận hành và khai thác hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, cụ thể như sau:

   - Phối hợp với Cục Thuế địa phương trong việc cấp mã số doanh nghiệp, thông tin về hồ sơ doanh nghiệp, rà soát thông tin về đăng ký doanh nghiệp thuộc phạm vi địa phương quản lý.

   - Phối hợp với Cục Quản lý đăng ký kinh doanh trong việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức nghiệp vụ về đăng ký doanh nghiệp và kiến thức về công nghệ thông tin liên quan đến Hệ thống.

   - Đảm bảo kinh phí để duy trì, vận hành Hệ thống theo quy định của pháp luật và Điều 30 Quy chế này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của các Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh về việc quản lý hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1852/QĐ-BKHĐT năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn