Trách nhiệm của cán bộ, công chức trong cơ quan thanh tra và cá nhân liên quan trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thanh tra nhà nước và các cá nhân có liên quan trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Hồng Anh, hiện tại đang làm việc tại một tổ chức giáo dục công lập. Hiện tại do nhu cầu công việc, nên tôi đang tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Tôi có một thắc mắc cần giải đáp, đó là trong công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra thì ngoài cơ quan, tổ chức thanh tra, Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước thì các tổ chức cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thanh tra nhà nước và các cá nhân có liên quan có trách nhiệm như thế nào? Tôi có thể tham khảo thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Hồng Anh (hong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thanh tra nhà nước và các cá nhân có liên quan trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   a) Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quy chế, quy trình công tác, nội quy của cơ quan và các quy định tại Thông tư này;

   b) Chủ động phát hiện hành vi tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật khác; hợp tác với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong phát hiện, xử lý người có hành vi tham nhũng khi có yêu cầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thanh tra nhà nước và các cá nhân có liên quan trong phòng, chống tham nhũng ngành thanh tra. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Cán bộ
  Công chức
  Thanh tra
  Tham nhũng
  Phòng chống tham nhũng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn