Trách nhiệm của Cảnh sát quản giáo cơ sở giáo dục bắt buộc khi có cán bộ cấp trên đến thăm khi trại viên đang lao động

Ngày hỏi:17/10/2016

Trách nhiệm của Cảnh sát quản giáo cơ sở giáo dục bắt buộc khi có cán bộ cấp trên đến thăm khi trại viên đang lao động được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, hiện đang sinh sống ở Nam Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Khi trại viên đang lao động mà có cán bộ cấp trên hoặc khách đến thăm thì Cảnh sát quản giáo cơ sở giáo dục bắt buộc có nhiệm vị gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. (Thanh Hải_096***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Cảnh sát quản giáo cơ sở giáo dục bắt buộc khi có cán bộ cấp trên đến thăm khi trại viên đang lao động được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 11 Thông tư 31/2016/TT-BCA về quy định công tác của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc, theo đó:

    Trường hợp khi đang hướng dẫn trại viên lao động, học tập, sinh hoạt mà có cán bộ cấp trên hoặc khách đến thăm, kiểm tra tổ, đội trại viên do mình phụ trách, Cảnh sát quản giáo hô tổ, đội trại viên đứng hoặc ngồi tại chỗ, chào theo đúng Điều lệnh Công an nhân dân, báo cáo rõ số lượng trại viên và công việc đang làm.

    Trên đây là quy định về trách nhiệm của Cảnh sát quản giáo cơ sở giáo dục bắt buộc khi có cán bộ cấp trên đến thăm khi trại viên đang lao động. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BCA.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Cơ sở giáo dục bắt buộc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn