Trách nhiệm của cấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương khi sử dụng người trình độ chuyên môn khi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Ngày hỏi:11/08/2017

Trách nhiệm của cấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương về việc sử dụng những người  trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi thực hiện Nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan Nghĩa vụ quân sự tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Trách nhiệm của ấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương về việc sử dụng những người  trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi thực hiện Nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Thanh Hưng (thanhhung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương khi sử dụng người trình độ chuyên môn khi thực hiện nghĩa vụ quân sự
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của cấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương về việc sử dụng những người trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi thực hiện nghĩa vụ quân sự được pháp luật quy định tại Khoản 4 Điều 5 Thông tư 220/2016/TT-BQP quy định hạ sĩ quan, binh sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi thực hiện nghĩa vụ quân sự được ưu tiên sử dụng vào vị trí công tác phù hợp với nhu cầu của Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau.

   a) Bố trí sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật theo đúng quy định tại Điều 4 Thông tư này;

   b) Trực tiếp quản lý, sử dụng có hiệu quả hạ sĩ quan, binh sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật hiện có;

   c) Kịp thời đề nghị điều chỉnh, bổ sung và báo cáo cấp trên trực tiếp kết quả bố trí sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cấp đại đội, tiểu đoàn và tương đương về việc sử dụng những người trình độ chuyên môn, kỹ thuật khi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 220/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn