Trách nhiệm của chủ rừng đối với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

Ngày hỏi:23/01/2019

Tôi có tìm hiểu thì được biết là đã có quy định mới về kiểm lâm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của chủ rừng đối với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng được quy định cụ thể ra sao? Và quy định mới đó là quy định nào?

Email: bubi***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của chủ rừng đối với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng được quy định tại Điều 17 Nghị định 01/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/2/2019) về Kiểm lâm và Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng như sau:

   - Trực tiếp quản lý, chỉ đạo hoạt động đối với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng; tổ chức xây dựng Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phối hợp với Kiểm lâm và các lực lượng khác trên địa bàn để bảo vệ rừng.

   - Bảo đảm kinh phí hoạt động, lương và các chế độ khác; phương tiện, thiết bị làm việc, công cụ hỗ trợ, đồng phục, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng theo quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của chủ rừng đối với Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 01/2019/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn