Trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng sát hạch lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng sát hạch lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe quân sự, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, Chủ tịch Hội đồng sát hạch lái xe quân sự có trách nhiệm ra sao đối với công tác đào tại lái xe quân sự? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Diễm Hạnh (hanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng sát hạch lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 13 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   1. Chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Xe - Máy và trước pháp luật về tổ chức thực hiện nội dung, quy trình sát hạch lái xe theo quy định.

   2. Họp Hội đồng, Tổ kiểm tra, giám sát phổ biến kế hoạch và những quy định trong sát hạch.

   3. Tổ chức thực hiện kỳ sát hạch theo quy định; xử lý theo thẩm quyền các trường hợp phát sinh trong quá trình sát hạch.

   4. Có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa kịp thời các hành vi tiêu cực, vi phạm nội dung, quy trình sát hạch.

   5. Phân công nhiệm vụ của Hội đồng, tạo điều kiện cho các hoạt động giám sát của Tổ kiểm tra, giám sát tại kỳ sát hạch.

   6. Chịu trách nhiệm về vi phạm của các thành viên Hội đồng, thư ký, giám khảo trong kỳ thi sát hạch.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng sát hạch lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn