Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp công dân

Ngày hỏi:17/10/2016

Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp công dân được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Hoàng Linh, email của em là linh***@gmail.com. Hiện tại, em đang tìm hiểu về Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và rất thắc mắc về trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp công dân được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp công dân đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 32 Luật Tiếp công dân 2013.

    Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm trong việc tiếp công dân được quy định như sau: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an trong việc xử lý trường hợp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung tại Trụ sở tiếp công dân ở trung ương khi được yêu cầu.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong việc tiếp công dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tiếp công dân 2013.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn