Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quốc phòng khi tạo ra thông tin

Ngày hỏi:07/06/2018

Cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quốc phòng có trách nhiệm gì khi tạo ra thông tin? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Khánh linh sinh sống và làm việc tại Bình Định. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ Quốc phòng có ban hành Thông tư quy định về thực hiện cung cấp thông tin, vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về vấn đề này, nhưng vẫn chưa hiểu lắm nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quốc phòng có trách nhiệm gì khi tạo ra thông tin? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quốc phòng khi tạo ra thông tin được quy định tại Điều 7 Thông tư 64/2018/TT-BQP quy định về thực hiện cung cấp thông tin trong Bộ Quốc phòng, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   1. Rà soát, kiểm tra, xác định nội dung thông tin trong văn bản, hồ sơ, tài liệu thuộc thông tin không được tiếp cận, thông tin được tiếp cận có điều kiện theo quy định tại Điều 6, Điều 7 Luật tiếp cận thông tin trước khi chuyển cho đầu mối cung cấp thông tin.

   2. Lập, cập nhật, công khai Danh mục thông tin phải được công khai và đăng tải Danh mục trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; thường xuyên cập nhật và công khai thông tin đúng thời điểm, thời hạn và hình thức theo Danh mục thông tin phải được công khai.

   3. Rà soát các quy định của pháp luật về tiếp cận thông tin liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để kịp thời báo cáo, đề xuất với Bộ Quốc phòng sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với Luật tiếp cận thông tin.

   4. Giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm về tiếp cận thông tin theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quốc phòng khi tạo ra thông tin. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 64/2018/TT-BQP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn