Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân khi sử dụng tài liệu trong quân đội là gì?

Ngày hỏi:28/04/2018

Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân khi sử dụng tài liệu trong quân đội là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Mạnh, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ quan, đơn vị và cá nhân khi sử dụng tài liệu trong quân đội có trách nhiệm là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân khi sử dụng tài liệu trong quân đội được quy định tại Khoản 2 Điều 59 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:
   - Nghiên cứu mục lục hồ sơ, mục lục văn bản, cơ sở dữ liệu hoặc chỉ dẫn số lưu trữ, số tài liệu để đăng ký vào phiếu yêu cầu đọc, sao tài liệu;

   - Phải giữ gìn bí mật tài liệu; không sửa chữa, tẩy xóa, đánh dấu vào tài liệu; không làm nhàu, rách tài liệu và chấp hành nội quy quy định khi sử dụng tài liệu;

   - Khi có yêu cầu sao tài liệu thì phải nộp phí cho lưu trữ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân khi sử dụng tài liệu trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn