Trách nhiệm của cơ sở đào tạo lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Trách nhiệm của cơ sở đào tạo lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Bình. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe quân sự, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, các cơ sở đào tạo lái xe quân sự có trách nhiệm ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Đặng Thu Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, trách nhiệm của cơ sở đào tạo lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 10 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   1. Tổ chức đào tạo lái xe đúng chương trình, nội dung thời gian quy định.

   2. Tổ chức kiểm tra các môn học, kiểm tra giai đoạn, thi cấp chứng chỉ nghề hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp cho người học lái xe; thực hiện các báo cáo về đào tạo lái xe, đăng ký sát hạch và đề nghị tổ chức sát hạch lái xe theo quy định.

   3. Lưu trữ hồ sơ, tài liệu liên quan công tác đào tạo, sát hạch lái xe theo quy định hiện hành.

   4. Bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn của cơ sở đào tạo lái xe. Bảo đảm đủ số lượng, tiêu chuẩn giáo viên, xe tập lái các hạng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo lái xe được giao.

   5. Chịu sự kiểm tra, giám sát về công tác đào tạo, sát hạch lái xe của cơ quan chức năng theo quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của cơ sở đào tạo lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn