Trách nhiệm của Cục Đào tạo trong việc quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài

Ngày hỏi:30/05/2017

Trách nhiệm của Cục Đào tạo trong việc quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về trách nhiệm của Cục Đào tạo với nước ngoài. Cho tôi hỏi trách nhiệm của Cục Đào tạo trong việc quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Cục Đào tạo với nước ngoài được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Quy chế quản lý công dân Việt Nam học tập ở nước ngoài ban hành kèm theo thông tư 10/2014/TT-BGDĐT như sau:

   Trách nhiệm của Cục Đào tạo với nước ngoài:

   a) Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao thực hiện quản lý lưu học sinh theo quy định tại Quy chế này và các văn bản liên quan;

   b) Xây dựng và quản lý Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý lưu học sinh;

   c) Thực hiện công tác tổng hợp số liệu lưu học sinh học tập ở nước ngoài;

   d) Thực hiện các công việc khác liên quan đến công tác quản lý lưu học sinh học tập ở nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Cục Đào tạo với nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 10/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 1 Điều 14 quy chế quản lý công dân việt nam học tập ở nước ngoài ban hành kèm theo Thông tư 10/2014/TT-BGDĐT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn