Trách nhiệm của Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội

Ngày hỏi:19/10/2017

Trách nhiệm của Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị trong quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ngãi. Thời gian gần đây, trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua một số tài liệu, tôi được biết, hiện nay, tại các cơ quan, đơn vị trong quân đội, các trang, công thông tin điện tử được sử dụng rất phổ biến. Tôi thắc mắc không biết Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị có trách nhiệm ra sao đối với việc quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Đường Bình Tây (tay***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 22/08/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 110/2014/TT-BQP về Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Quy chế này quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, bảo đảm an toàn thông tin trên mạng Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với cơ quan, đơn vị và cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ và bảo đảm an toàn thông tin trên mạng Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Theo đó, trách nhiệm của Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị trong quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 21 Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 110/2014/TT-BQP. Cụ thể bao gồm:

  1. Chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiếp nhận, thẩm định hồ sơ xin cấp phép trang, cổng thông tin điện tử và xin giấy phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử tổng hợp cho cơ quan, đơn vị trong Quân đội.

  2. Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, giám sát nội dung thông tin cung cấp trên trang, cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị trong Quân đội.

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị trong quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 110/2014/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn