Trách nhiệm của Đại biểu hội đồng nhân dân về kỳ họp của Đại biểu Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:04/04/2018

Trách nhiệm của Đại biểu hội đồng nhân dân về kỳ họp của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tú Quân, sĩ quan quân đội đã về hưu. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của Đại biểu hội đồng nhân dân về kỳ họp của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Đại biểu hội đồng nhân dân về kỳ họp của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11 về việc ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Khi nhận được thông báo về thời gian, dự kiến chương trình và tài liệu kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân phải nghiên cứu tài liệu, tiếp xúc cử tri, tham gia các hoạt động của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân.

   - Trong kỳ họp Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân có những nhiệm vụ sau đây:

   + Tham gia thảo luận và quyết định chương trình kỳ họp;

   + Thảo luận tại phiên họp toàn thể và thảo luận ở Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân về các vấn đề thuộc nội dung, chương trình kỳ họp;

   + Biểu quyết thông qua những vấn đề thuộc nội dung, chương trình kỳ họp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Đại biểu hội đồng nhân dân về kỳ họp của Đại biểu Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn