Trách nhiệm của đối tượng thanh tra của Công an nhân dân phải thực hiện

Ngày hỏi:27/01/2018

Trách nhiệm của đối tượng thanh tra của Công an nhân dân phải thực hiện được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Nguyễn Hoàng Long, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của đối tượng thanh tra của Công an nhân dân phải thực hiện được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 24/2009/TT-BCA-V24 quy định về thực hiện dân chủ trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân của Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Chấp hành quyết định thanh tra của cơ quan có thẩm quyền.

   2. Báo cáo giải trình các nội dung được ghi trong quyết định thanh tra và báo cáo giải trình bổ sung theo yêu cầu của Đoàn thanh tra và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đã báo cáo, giải trình.

   3. Cung cấp kịp thời, chính xác thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.

   4. Chấp hành các quyết định xử lý trong quá trình thanh tra.

   5. Thực hiện nghiêm chỉnh các kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra.

   6. Chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm hành chính được phát hiện qua hoạt động thanh tra chuyên ngành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của đối tượng thanh tra của Công an nhân dân phải thực hiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 24/2009/TT-BCA-V24.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn