Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ

Ngày hỏi:02/06/2018

Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Lân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định hiện hành thì trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được quy định tại Điều 45 Luật nghĩa vụ quân sự 2015, theo đó:

   Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi về nơi cư trú hoặc nơi làm việc, học tập trong thời hạn 15 ngày làm việc phải đến cơ quan đăng ký nghĩa vụ quân sự để đăng ký phục vụ trong ngạch dự bị.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật nghĩa vụ quân sự 2015. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn