Trách nhiệm của lãnh đạo có thẩm quyền trình, xét duyệt hồ sơ, quyết định khen thưởng thành tích có nội dung bí mật Nhà nước trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:08/02/2018

Trách nhiệm của lãnh đạo có thẩm quyền trình, xét duyệt hồ sơ, quyết định khen thưởng thành tích có nội dung bí mật Nhà nước trong Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Bảo Bảo, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Định. Tôi cần tìm hiểu quy định về công tác khen thưởng thành tích có nội dung bí mật Nhà nước trong Công an nhân dân. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của lãnh đạo có thẩm quyền trình, xét duyệt hồ sơ, quyết định khen thưởng thành tích có nội dung bí mật Nhà nước trong Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 24/2009/TT-BCT về công tác quản lý địa bàn của cơ quan quản lý thị trường do Bộ Công thương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Phân công cán bộ đề xuất, thẩm định và giao, nhận hồ sơ khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước.

   2. Thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo việc thống kê, lưu trữ, bảo quản hồ sơ khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước theo trình tự thời gian.

   3. Chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước.

   4. Thành lập Hội đồng tiêu hủy tài liệu, hồ sơ khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

   5. Cam kết không tiết lộ thông tin khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước khi nghỉ chế độ, chuyển sang làm công tác khác hoặc khi xuất cảnh ra nước ngoài; trường hợp làm lộ lọt thông tin, mất tài liệu, hồ sơ khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của lãnh đạo có thẩm quyền trình, xét duyệt hồ sơ, quyết định khen thưởng thành tích có nội dung bí mật nhà nước trong Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 24/2009/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn