Trách nhiệm của người đến trụ sở Công an nhân dân tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tố giác tội phạm

Ngày hỏi:27/01/2018

Trách nhiệm của người đến trụ sở Công an nhân dân tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tố giác tội phạm được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Minh Quân, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của người đến trụ sở Công an nhân dân tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tố giác tội phạm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của người đến trụ sở Công an nhân dân tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tố giác tội phạm
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 24/2009/TT-BCA-V24 quy định về thực hiện dân chủ trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân của Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và Nội quy tiếp công dân.

   2. Không mang vũ khí, chất nổ, chất độc, chất dễ cháy đến phòng tiếp công dân.

   3. Không được lợi dụng quyền tự do dân chủ để có lời nói, hành vi gây rối trật tự công cộng, hành vi quá khích xúc phạm đến cơ quan và cán bộ tiếp công dân, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của người đến trụ sở Công an nhân dân tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, tố giác tội phạm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 24/2009/TT-BCA-V24.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn