Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Kiểm lâm trong việc quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngày hỏi:11/08/2017

Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Kiểm lâm trong việc quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Linh, sống tại Nghệ An. Hiện nay tôi đang làm việc trong hạt Kiểm lâm. Tôi đang tìm hiểu về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Kiểm lâm trong việc quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Người đứng đầu cơ quan Kiểm lâm có trách nhiệm gì trong việc quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vũ khí quân dụng là vũ khí được chế tạo, sản xuất bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế của nhà sản xuất hợp pháp, được trang bị cho lực lượng vũ trang nhân dân và các lực lượng khác theo quy định của pháp luật để thi hành công vụ.

   Theo quy định tại Điều 22 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA quy định về trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công an ban hành thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách có trách nhiệm sau:

   1. Thực hiện việc quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của cơ quan, đơn vị mình theo quy định tại Thông tư này và các văn bản pháp luật khác có liên quan về công tác quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ.

   2. Chấp hành nghiêm túc việc thanh tra, kiểm tra, chế độ báo cáo theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Kiểm lâm trong việc quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn