Trách nhiệm của phó trưởng phòng thi hành án cấp quân khu trong quân đội

Ngày hỏi:24/02/2018

Trách nhiệm của phó trưởng phòng thi hành án cấp quân khu trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Mở Tp.HCM. Qua một vài tài liệu, em được biết Bộ Quốc phòng vừa ban hành quy chế hoạt động của ngành thi hành án trong quân đội. Cho em hỏi, theo quy chế này thì trách nhiệm của phó trưởng phòng thi hành án cấp quân khu trong quân đội được xác định ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Vĩnh Hiền (hien***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 25/3/2018, Thông tư 01/2018/TT-BQP về Quy chế hoạt động của Ngành Thi hành án Quân đội chính thức có hiệu lực thi hành. Quy chế này quy định nguyên tắc hoạt động; trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc; chế độ hoạt động của Ngành Thi hành án Quân đội (sau đây viết gọn là Ngành Thi hành án).

   Theo đó, trách nhiệm của phó trưởng phòng thi hành án cấp quân khu trong quân đội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 2 Điều 6 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 01/2018/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   Chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Trưởng phòng về những công việc được giao, được phân công phụ trách hoặc ủy quyền.

   Cũng theo quy định này thì phạm vi giải quyết công việc của phó trưởng phòng được xác định bao gồm:

   - Chỉ huy, điều hành giải quyết công việc theo sự phân công hoặc ủy quyền của Trưởng phòng và báo cáo kết quả thực hiện với Trưởng phòng;

   - Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để giải quyết công việc có liên quan; báo cáo Trưởng phòng quyết định những vấn đề, công việc có khó khăn, vướng mắc hoặc vượt quá thẩm quyền;

   - Ký thay Trưởng phòng các văn bản thuộc thẩm quyền của Trưởng phòng trong phạm vi công việc được Trưởng phòng phân công hoặc ủy quyền.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của phó trưởng phòng thi hành án cấp quân khu trong quân đội. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Thông tư 01/2018/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn