Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải trong quản lý vận hành khai thác cầu giao thông nông thôn

Ngày hỏi:22/02/2018

Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải trong quản lý vận hành khai thác cầu giao thông nông thôn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Thu Trâm, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Huế. Tôi cần tìm hiểu quy định về quản lý, vận hành khai thác cầu trên đường giao thông nông thôn. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải trong quản lý vận hành khai thác cầu giao thông nông thôn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 21 Thông tư 12/2014/TT-BGTVT hướng dẫn quản lý, vận hành khai thác cầu trên đường giao thông nông thôn do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện các quy định tại Điều 18 của Thông tư này.

   2. Hướng dẫn, kiểm tra theo thẩm quyền việc thực hiện các quy định về quản lý, vận hành khai thác cầu trên địa bàn.

   3. Rà soát và tổng hợp tình hình quản lý, vận hành khai thác toàn bộ các cầu trên địa bàn, danh sách các cầu hư hỏng, xuống cấp không đủ điều kiện khai thác an toàn để báo cáo, kiến nghị Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xử lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Sở Giao thông vận tải trong quản lý vận hành khai thác cầu giao thông nông thôn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 12/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn