Trách nhiệm của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục

Ngày hỏi:14/09/2017

Trách nhiệm của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lan Anh hiện đang là công chức nhà nước đang sinh sống và làm việc tại Tp Đà Nẵng, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Trách nhiệm của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn! (lananhpham***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục được quy định tại Điều 14 Thông tư 39/2013/TT-BGTDT hướng dẫn về thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Xây dựng kế hoạch thanh tra, dự trù kinh phí hoạt động thanh tra hằng năm trình Bộ trưởng phê duyệt.

   2. Đề nghị Bộ trưởng công nhận cộng tác viên thanh tra thuộc Bộ; hướng dẫn nhiệm vụ, nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành; trưng tập cộng tác viên thanh tra.

   3. Tổ chức thanh tra, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm của các tổ chức và cá nhân theo thẩm quyền; xử lý sau thanh tra.

   4. Thực hiện chế độ báo cáo về công tác thanh tra theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 39/2013/TT-BGTDT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ Giáo dục và Đào tạo
  Lĩnh vực giáo dục
  Thanh tra giáo dục
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn